HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Mẹo điều tiết hơi thở khi tập Harmonica

(31/07/2022)

Mẹo điều tiết hơi thở khi tập Harmonica

Chắc hẳn trong số chúng ta ở đây, ai cũng từng gặp tình huống “bối rối” khi gặp quá nhiều nốt hút khiến mình bị đầy hơi. Hoặc chơi quá nhiều nốt thổi khiến mình hết sạch hơi. Đó là khi bạn không biết cách điều tiết hơi thở Harmonica để chơi kèn. Dùng từ “quỹ hơi” là hoàn toàn hợp lý vì bạn sẽ luôn phải biết lúc nào thì mình sắp đầy hơi để xả bớt hơi ra, lúc nào thì mình sắp hết hơi để tranh thủ hít thêm hơi vào. Để làm được điều này tốt, bạn cần biết cách Điều tiết hơi thở nhịp nhàng giữa miệng và mũi với kèn Harmonica. 

Mẹo điều tiết hơi thở khi tập Harmonica

Làm chủ hơi thở

Bạn hít thở hơi bụng hay ngực?

Thả lỏng người nào!!! Hít một hơi thật sâu… bạn cảm nhận bụng mình căng lên hay lồng ngực căng lên?

Nếu là lồng ngực căng lên thì đó là bạn đang hít hơi ngực, còn nếu bụng căng lên thì là hít hơi bụng.

Trong kỹ thuật lấy hơi để thổi kèn harmonica thì bạn cần hít thở hơi bụng. Đơn giản vì khi đó, chúng ta sẽ có 1 lượng hơi dự trữ nhiều hơn (hơi chứa ở cả khoang bụng và lồng ngực).

Cách thức tập luyện hít thở hơi bụng:

Ngồi thẳng lưng và thả lỏng người!

Nhẹ nhàng hít hơi vào (hít bằng mũi nhé!)

Chứa không khí cả trong khoang bụng và lồng ngực nhé (bụng hơi phình ra và lồng ngực trương lên).

Giữ hơi lại trong vài giây

Thở nhẹ nhàng ra (thở bằng miệng)

Được không? Thử làm lại nhé:

- Thả lỏng người

- Hít hơi vào, hơi phình bụng và trương lồng ngực

(Hãy cảm nhận luồng không khí đi vào mũi, qua cuống họng, qua lồng ngực, xuống bụng, làm căng khoang bụng, sau đó làm trương lồng ngực lên)

- Giữ hơi lại trong vài giây

- Thở ra thật chậm bằng miệng (càng chậm càng tốt – Hãy cảm nhận hơi từ khoang bụng từ từ chuyển qua lồng ngực rồi theo cổ họng ra ngoài bằng miệng)

Hãy thực tập hít thở kiểu này sao cho nó như một thói quen:

- Hít vào thật chậm (bụng phình, ngực trương)

- Giữ hơi lại vài giây

- Thở ra thật chậm

Chú ý: Sau khi tập hít bằng mũi và thở bằng miệng, bạn chuyển sang tập HÍT BẰNG MIỆNG và THỞ BẰNG MIỆNG. Hít vào và thở ra đều THẬT CHẬM. Đây chính là khác biệt nhỏ giữa lấy hơi để thổi harmonica và lấy hơi để hát. Ban đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng khi đã quen rồi thì các bạn sẽ cảm nhận được hơi của mình thật sự dồi dào, tha hồ thổi hít thoải mái

Điều hòa luồng hơi

Vấn đề nữa là các bạn mới tập harmonica là rất dễ bị đuối hơi khi gặp những bài khó có nhưng đoạn hút liên tục.

Hút liên tục làm bạn bị đuối hơi, đó là do phổi bạn không đủ chỗ để chứa không khí hút vào. Giải pháp đã nêu ở trên là hút vào và căng bụng ra trước để một phần luồng hơi xuống bụng, có thêm thể tích chứa hơi trong cơ thể.

Nhưng vấn đề khi gặp các bản nhạc có nhiều đoạn hút liên tục và bạn không có đủ note thổi và thời gian để thổi ra và ép hơi ra khỏi cơ thể từ từ.

Cách thực hiện: trước khi đến 1 đoạn có nhiều note hút, bạn hãy lợi dụng note thổi trước đó ép hết hơi trong bụng và ngực ra bằng cách thổi ra bằng miệng và đồng thời thở ra bằng mũi. Điều này giúp ép toàn bộ hơi còn chứa trong phổi ra nhanh hơn để phổi và bụng có thể tích trống chuẩn bị cho đoạn có nhiều note hút.

Lưu ý khi điều tiết hơi thở Harmonica nè:

– Không bao giờ được lấy đầy 100% hơi hay xả hết sạch hơi.

– Chúng ta phải luôn giữ “quỹ hơi” trong phổi mình trên dưới 50%. Vì sao? Vì đây là quỹ hơi lý tưởng. Nếu phải hút thêm vào thì cũng không bị đầy hơi. Khi cần thổi ra nhiều thì bạn cũng sẵn “quỹ hơi” để xài rồi.

=> Kết luận: Đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn điều tiết hơi thở Harmonica. Nó không quá cao siêu để có thể gọi là “kỹ thuật” nhưng lại giúp ích khá nhiều cho người mới tập chơi. Daykemtainha.vn hi vọng rằng với chia sẻ ngắn này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chinh phục kèn Harmonica. Nếu bạn cần nâng cấp trình độ nhanh chóng, hãy đăng ký học Kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn, hàng ngàn học viên đã trải nghiệm và chơi thành thạo Harmonica chỉ sau một thời gian ngắn!

Daykemtainha.vn là trung tâm cung ứng gia sư âm nhạc tại TP HCM với thâm niên hơn 14 năm trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc. Hiện nay Daykemtainha.vn nhận được sự lựa chọn đông đảo và tin tưởng của rất nhiều người muốn theo đuổi âm nhạc. Đào tạo các bộ môn học nhạc cụ theo giáo trình bài bản và có uy tín lâu đời. Vì vậy khi theo bất cứ khóa học nào tại Daykemtainha.vn các bạn sẽ hài lòng và đạt được kết quả tốt nhất.

Khóa học Harmonica với các gia sư Harmonica chuyên nghiệp tại Daykemtainha.vn là sự lựa chọn lý tưởng của những ai muốn theo đuổi và học Harmonica thành tài. Đến với Daykemtainha.vn mọi khó khăn trong việc học Harmonica đều được khắc phục và loại bỏ, các học viên sẽ cảm thấy thực sự thoải mái khi theo học với các gia sư tại đây. Daykemtainha.vn nhận dạy Harmonica dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Với đội ngũ gia sư dạy Harmonica nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm nhận dạy Harmonica tại nhà cho những bạn muốn học Harmonica nhưng không có thời gian, điều kiện đến các trung tâm.

Các khóa học kèn Harmonica tại nhà – Daykemtainha.vn

KHÓA HỌC CƠ BẢN HARMONICA

– Học nhạc lý căn bản

– Làm quen với kèn bằng cách thổi các nốt nhạc trên kèn Harmonica (tập điều tiết hơi khi thổi kèn)

– Thực hành : Thổi những bài tập cơ bản để quen nhịp phách và thuộc nốt trên kèn

– Tập thổi đơn âm và đa âm

– Luyện tập kỹ thuật Om hơi và Rung hơi bằng 2 lòng bàn tay theo tiết tấu của bản nhạc

KHÓA HỌC NÂNG CAO HARMONICA

– Diễn cảm tác phẩm bằng kỹ thuật rung hơi ( dùng cơ bụng và cơ sườn )

– Thổi các tiết tấu phức tạp qua các tác phẩm chọn lọc : Nhạc ngoại quốc – nhạc trẻ – nhạc trữ tình – nhạc dân ca

– Học nhạc lý nâng cao để xử lý bất kỳ tác phẩm âm nhạc nào được ưa thích

– Thổi đệm bằng lưỡi

– Đánh lưỡi theo tiết tấu

– Reo lưỡi ( Trémolo )

– Kết hợp các kỹ thuật đã học để thổi đệm bằng các điệu nhạc phổ thông: Fox, Valse, Tango, Slowrock, Boston, Ballade, ChaChaCha, Rumba…

Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn nhận dạy

- Gia sư dạy kèn Harmonica từ cơ bản đến nâng cao.

- Nhận dạy Harmonica cho các học viên thi vào năng khiếu, nhạc viên, học viện âm nhạc, CĐ, ĐH, …

- Gia sư dạy kèn Harmonica Online cho những bạn không có nhiều thời gian học.

- Dạy kèn Harmonica cho những bạn sắp phải biểu diễn trước đám đông.

- Nhận dạy Harmonica cho người nước ngoài.

- Nhận dạy kèn Harmonica nhạc nhẹ.

- Gia sư dạy thổi kèn thánh ca.

- Gia sư dạy kèn Harmonica dành cho các bé thiếu nhi.

- Gia sư dạy kèn Harmonica cho người lớn tuổi.

Những lợi ích của việc học với Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn

+ Bạn không mất thời gian di chuyển, tránh được các sự cố thời tiết và sự cố giao thông (mưa, gió, cây đỗ, đường xá, giao thông bất tiện, xe cộ đông đúc, kẹt đường,…) so với việc phải mất thời gian di chuyển đến nơi học.

+ Một thầy kèm một trò. Người thầy sẽ tập trung cao độ nhất các kỹ năng, kỹ xảo, phương pháp học tập lý thuyết cũng như việc thực hành kèn Harmonica đến học viên hiệu quả cao hơn. Khi đó chất lượng học tập sẽ cao gấp chục lần so với học tập tại lớp, tại trường nhiều học viên.

+ Bạn cảm thấy việc mình bỏ tiền ra học, thật xứng đáng với kết quả sớm biết thổi Harmonica => giảm sự ức chế, stress, các căn bệnh về thần kinh so với việc học tại lớp nhiều học viên có tính tự cao, tự đại, thích khoe khoan,…

+ Khi mới bắt đầu học, học viên sẽ được Gia sư dạy kèn Harmonica kiểm tra trình độ để có phương pháp dạy và giáo án phù hợp.

+ Bạn tránh được một khối lượng kiến thức khá lớn về “nhạc lý đồ sộ”. Nội dung nhạc lý sẽ được các Gia sư kèn Harmonica cô đọng lại. Rút ngắn không đồng nghĩa với sự hạn hẹp, thiếu thốn về kiến thức.

+ Bạn kiểm soát được chất lượng, phương pháp giảng dạy, kỹ năng sư phạm của Gia sư dạy kèn Harmonica.

+ Bạn chủ động về thời gian học tập của mình và có thể học được nhiều “tuyệt chiêu” từ người thầy so với việc học tại lớp người thầy khó có điều kiện dạy tận tình từng học viên một.

+ Có đội ngũ Gia sư dạy kèn Harmonica cho người nước ngoài.

Sau khóa học kèn Harmonica hiệu quả, bạn sẽ nắm được

- Các kiến thức nhạc lý cơ bản cũng như nguồn gốc và cấu tạo kèn Harmonica.

- Kỹ thuật chơi kèn Harmonica từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

- Thổi được các bản nhạc và tự kết hợp chơi sáo cùng các loại nhạc cụ khác.

- Học đều đặn và theo đúng lộ trình của gia sư tại Daykemtainha.vn cam kết bạn có thể chơi được thành thạo tất cả bản nhạc mình yêu thích.

Sau 3 tháng học, học viên sẽ nắm vững căn bản có thể chơi được Harmonica, thậm chí có thể chơi tốt nếu luyện tập chăm chỉ.

Các bạn học viên có niềm đam mê Harmonica và muốn học Harmonica tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn để được cung cấp những gia sư Harmonica tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy HARMONICA tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : daydan.edu.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn  • Bài viết khác